Thi Bằng Lái Xe Máy Ở Hà Nội

Thi Bằng Lái Xe Máy Ở Hà Nội – Top 5 Lưu Ý Đặc Biệt

Bạn đang muốn tìm kiếm điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội. Nhưng bạn thiếu thông tin và không biết cách thức đăng ký như thế nào. Vậy mời bạn cùng Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn tham khảo bài viết sau nhé vì tất tần tật thông tin về thi bằng lái xe máy Hà Nội uy tín cần biết sẽ có trong bài viết này:

Các bước đăng ký thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bước 2: Lựa chọn thời gian thi. Nếu bạn đã rành về lý thuyết và các bước thực hành, bạn có thể đăng ký lịch thi sớm nhất. Hoặc dành thời gian luyện tập trước và đăng ký thời gian thi ở lần tiếp theo.

Bước 3: Học lý thuyết và thực hành

Trước ngày thi, các trung tâm dạy lái xe sẽ tổ chức các buổi ôn tập. Các buổi ôn tập này chính là “chìa khóa” để giúp bạn có thể làm bài thi tốt hơn.

Cần ôn luyện kỹ lý thuyết và tập thực hành trước khi thi bằng lái xe ở Hà Nội

Bạn sẽ được hướng dẫn cách học, cách ghi nhớ các mẹo thi lý thuyết hiệu quả thay vì phải học thuộc lòng bộ đề thi. Song song đó, các bạn học viên sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chia sẻ và hướng dẫn để tránh mắc phải những lỗi khi thi, đồng thời cho học viên luyện tập thử thực hành vòng số 8.

Bước 4: Thí sinh có mặt tại nơi đăng ký thi và tham gia kỳ thi sát hạch đúng thời gian đã hẹn. Tới ngày thi các bạn mang theo chứng minh nhân dân bản gốc và một cây bút, ăn mặc lịch sự. Nên đến trước 30 phút để hoàn thành thủ tục. Các bạn sẽ làm bài thi lý thuyết và thực hành chỉ trong 1 buổi. Nếu đạt phần thi lý thuyết mới thi thực hành

Bước 5: Chờ kết quả và nhận bằng lái nếu bạn đã đủ điểm đạt trong kỳ thi

Những giấy tờ cần thiết khi đăng ký thi

Để làm hồ sơ đăng ký bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

• 1 bản Chứng minh nhân dân / căn cước công dân hoặc hộ chiếu photo
  • 2 ảnh 3×4
  • Tiền đóng học phí và lệ phí để đăng ký thi bằng lái xe máy
Những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Yêu cầu cần phải có khi bạn đi đăng ký thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Về quốc tịch và độ tuổi thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi quy định từ 18 tuổi trở lên (Theo quy định tại Luật giao thông đường bộ 2008)

Về thể trạng thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Bạn phải đảm bảo đủ sức khoẻ để lái xe, đặc biệt không mắc các dị tật về mắt như chột, lé,… các dị tật về tay chân như thọt, ngón tay/ chân bị cụt,…

Chi tiết về 2 phần thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Phần lý thuyết

Đề thi gồm 25 câu hỏi, với dạng cấu trúc chung bao gồm các mục như sau:

• 07 câu về sa hình
  • 07 câu kiểm tra về các hệ thống biển báo hiệu khi đi trên đường bộ
  • 06 câu về quy tắc giao thông
  • 01 câu hỏi khái niệm
  • 01 câu hỏi về tình huống khi bị mất an toàn tham gia giao thông nghiêm trọng
  • 01 câu về tốc độ và khoảng cách
  • 01 câu về kĩ thuật lái xe
  • 01 câu về văn hóa khi lưu thông trên đường và đạo đức người lái xe

Bạn sẽ đạt lý thuyết nếu trả lời đúng ít nhất 21/25 câu hỏi. Tiếp đến mới tham gia thi thực hành.

Lưu ý đặc biệt: trong đề thi sẽ có khoảng 01 – 02 câu hỏi điểm liệt, câu hỏi này cũng không quá khó, nếu làm sai. Thì các bài thi của bạn sẽ bị đánh rớt. Đồng thời khó lòng có được bằng. Dù cho những phần thi trước đó bạn đã làm đúng.

Phần thực hành

Bài thực hành kiểm tra trình độ lái xe máy và xử lý tình huống trên các cung đường, vượt chướng ngại vật trong kỳ thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Bài thực hành kiểm tra trình độ lái xe máy và xử lý tình huống trên các cung đường, vượt chướng ngại vật bao gồm 4 phần thi nhỏ:

• Chạy vòng số 8, ký hiệu là T1
  • Kiểm tra trình độ lái xe khi chạy trên đường thẳng, ký hiệu là T2
  • Phần thi có xuất hiện vật cản, ký hiệu là T3
  • Đường chạy gồ ghề, ký hiệu là T4

Các lỗi bị trừ điểm khi thi thực hành thường gặp phải

Lỗi phổ biến hay gặp

Đè vạch kẻ xuất phát khi chưa bắt đầu thi.

Chống chân xuống đất

Khi thực hành chạy vòng số 8, đến khúc cua các bạn nữ tay lái yếu không điều khiển được nên sẽ dễ bị nghiêng, do đó phải chống chân xuống đất để không bị ngã.

Đè vạch kẻ xuất phát khi chưa bắt đầu thi là lỗi bị trừ điểm khá nhiều

Lỗi nghiêm trọng – thí sinh bị loại ngay lập tức

Đi sai trình tự rẽ vòng số 8: Sa hình vòng số 8 được quy định rõ ràng về thứ tự, hướng chạy. Do đó, nếu bạn chạy sai hoặc ngược hướng trong sa hình bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

Ngã xe: Khi thi thực hành, để thử thách “độ cứng tay lái” của bạn, có rất nhiều đoạn đường gồ ghề, ngoằn ngoèo. Nếu tay lái bị yếu sẽ dễ loạng choạng, dẫn đến ngã xe.

Hai bánh xe chạy ra khỏi vòng số 8: Để chạy xe khi thực hành vòng số 8, bạn cần phải có tâm lý vững vàng, nếu tay chân quá run sẽ không thể điều khiển xe theo ý mình, bánh xe dễ bị trượt ra khỏi vòng.

Kết bài

Trên đây là những lưu ý khi bạn đăng ký thi bằng lái xe máy ở Hà Nội. Vì đây là thành phố lớn, tập trung đông dân cư và lượng xe máy lưu thông đông đúc. Có rất nhiều trung tâm, điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội uy tín. Vậy nên bạn cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả cũng như những feedback khách hàng trước đó. Để có thể lựa chọn cho mình một nơi đăng ký thi bằng lái xe tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên của Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua link sau về thi bằng lái xe máy:

Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Nhiêu Câu Hỏi? Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết. Mời bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau đây để có thêm kiến thức về cách thi bằng lái xe máy nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/TruongDNTTlaixeSaiGon

Số Hotline: 0839.145.777 – 028.6671.9777