Thi Bằng Lái Xe A1 Quận 10 - Thủ Tục Đăng Ký Thi Bằng Lái A1 Mới Nhất

Thi Bằng Lái Xe A1 Quận 10 – Thủ Tục Đăng Ký Thi Bằng Lái A1 Mới Nhất

Nhu cầu thi bằng lái xe máy ngày một tăng cao. Đặc biệt là khu vực đông dân cư như Quận 10 Thành Phố Hồ Chí Minh. Cũng chính vì vậy mà số lượng người có nhu cầu đăng ký thi bằng lái xe a1 quận 10 ngày một đông. Và, để hoàn thành việc đăng ký thi và lấy bằng lái xe A1 trong thời gian sớm nhất thì việc lựa chọn địa chỉ để đăng ký thi là hết sức quan trọng. Do đó, thủ tục thi bằng lái xe ô tô dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

1. Điều kiện thi bằng lái xe máy A1 tại Quận 10

Có giấy Chứng minh nhân dân (CMND).

Có đủ sức khỏe (theo quyết định 4132 / QĐ-BYT).

Từ 18 tuổi trở lên (tính theo ngày, tháng, năm sinh).
Nộp tất cả các giấy tờ cần thiết và lệ phí để học, thi và cấp bằng lái xe.

Giấy phép cư trú bổ sung là bắt buộc đối với người nước ngoài đang làm việc hoặc học tập tại Việt Nam và phải có khả năng đọc, hiểu và viết tiếng Việt.

2. Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe A1 Quận 10

04 34 ảnh thẻ được chụp trên nền xanh lam (bao gồm cả vai đến khuỷu tay)
01 Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước chưa công chứng (bản photocopy).
Giấy khám sức khỏe lái xe số 01 A1 (Cần khám tại bệnh viện theo danh mục quy định của Bộ GTVT).

01 bộ hồ sơ dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1

01 Giấy phép lái xe thẻ PET (Vì ai có bằng lái xe ô tô sẽ được miễn thi lý thuyết, đơn giản là thực hành đối với hạng A1).

"Hồ

Người đăng ký sát hạch mang các giấy tờ trên đến trung tâm sát hạch hoặc tổ chức sát hạch để nộp hồ sơ đăng ký tham gia sát hạch chứ không phải mua hồ sơ thi bằng lái xe máy ở đâu.

Xem thêm: Thi bằng lái xe máy cần những gì? hồ sơ đăng ký cụ thể nhất

3. Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe A1 Quận 10

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM (Địa chỉ: 525C (525/18) Tô Hiến Thành; Phường 14; Quận 10; TPHCM)

Trung Tâm Thành Công (Địa chỉ: 582 Đường 3/2; Phường 14; Quận 10; TPHCM)

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 – Moto A2 Tại Thành Thái (Địa chỉ: 51/2 Đ. Thành Thái; P.14; Quận 10; TPHCM)

4. Lệ phí đăng ký thi giấy phép lái xe máy

Chi phí sẽ thay đổi tùy theo khu vực; nhưng không đáng kể; giá sẽ dao động từ 650.000đ đến dưới 900.000đ.

Lệ phí thi bằng lái xe A1 quận 10 năm 2021 bao gồm:

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe máy và lệ phí thi bằng lái xe máy

Phí chuẩn bị hồ sơ.

Chi phí đào tạo đã bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Chi phí chăm sóc sức khỏe

5. Quy trình thi bằng lái xe máy A1 Quận 10

Sau khi hoàn thành quá trình thi và thanh toán lệ phí. Thí sinh đăng ký dự thi sẽ học lý thuyết tập trung tại điểm thi đăng ký hoặc có thể tự học các môn lý thuyết nhưng phải thực hành và sát hạch tại cơ sở đào tạo được phép. Tài liệu ôn thi sát hạch lái xe mô tô hạng A1 là cuốn sách gồm 150 câu hỏi kèm theo tài liệu ôn tập khi các bạn đăng ký thi.

Vào ngày thi, mang theo CMND và bút mực bản gốc, ăn mặc chỉnh tề, đến sớm ít nhất 30 phút để hoàn thành các thủ tục cần thiết. Các học viên sẽ thi lý thuyết và sát hạch thực hành lái xe mô tô trong cùng một buổi, chỉ thi sát hạch lý thuyết khi đạt yêu cầu.

Kiểm tra lý thuyết

Đề thi gồm 20 câu hỏi, thời gian làm bài trên máy tính là 15 phút.

Ứng viên phải có:

Nhận “Số phát hiện kiểm tra tóm tắt tối thiểu”, điền vào các thông tin cần thiết và ký tên đầy đủ.
Nộp biên bản và CMND, sau đó chờ đọc tên vào phòng thi lý thuyết trên máy vi tính.
Người có bằng lái xe hạng A1: Bạn phải vượt qua ít nhất 16 câu hỏi trong tổng số 20 câu hỏi của bài thi lý thuyết bằng lái xe hạng A1.

Với bằng lái xe ô tô hạng A2, bạn có thể: Đạt ít nhất 18 trong 20 câu hỏi trong bài thi lý thuyết lái xe mô tô hạng A2.

Thi Bằng Lái Xe A1 Quận 10

Kiểm tra lý thuyết

Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết; bạn có thể tiến hành phần thi sát hạch lái xe thực hành. Nếu trượt phần thi lý thuyết thì phải đợi đến kỳ thi sau mới được thi lại.

Kiểm tra thực hành

Người dự thi phải lái xe trên hình số 8; đường thẳng; đường cao tốc quanh co và đường nhấp nhô trong phần thi thực hành (xem hình ảnh phía sau).

Điểm tối thiểu có thể là 80/100.

Cần lưu ý rằng các lỗi sau đây sẽ dẫn đến việc bị trừ điểm:

Lăn theo đường thẳng, tạm dừng và chân tiếp xúc với mặt đất sẽ khiến bạn mất 5 điểm.

Trừ 25 điểm – loại trực tiếp: Nếu bạn để xe đổ hoặc đi ngược chiều (ngược chiều), bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Kiểm tra thực hành

Tất cả các thí sinh thi bằng lái xe A1 quận 10, A2 đều sử dụng xe sát hạch do trung tâm sát hạch cung cấp. Nếu bạn không muốn bị loại ngay lập tức, hãy cố gắng không mắc quá nhiều lỗi trong phần này.

5. Thời gian cấp bằng lái xe máy A1

Sau khoảng 10-15 ngày thi bằng lái xe máy, người dự thi bằng lái xe A1 tại quận 10 sẽ được cấp bằng lái xe. Cơ sở kiểm tra nơi đơn đăng ký sẽ cho bạn biết khi nào có chứng chỉ. Tùy theo hội đồng và trung tâm đăng ký sát hạch, nhanh nhất là 7 ngày và chậm nhất là khoảng 15 ngày sau khi thi sẽ có bằng lái.

6. Tạm kết

Những thông tin mà Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin để lựa chọn địa điểm thi bằng lái phù hợp với chính bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có nền tảng chọn địa điểm thi bằng lái xe A1 quận 10 uy tín nhất TP.HCM. Nếu bạn có thắc mắc nào khác về thủ tục thi bằng lái xe máy hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.