thi bằng lái xe a1 luật mới

Thi Bằng Lái Xe A1 Luật Mới Và Những Điều Bạn Cần Biết

Bằng lái xe a1 mới nhất đã có sự thay đổi với số lượng câu hỏi thi trong bộ thi lý thuyết và số câu hỏi trong bộ đề ôn thi. Cụ thể thi bằng lái xe a1 luật mới thay đổi như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Thay đổi thời điểm áp dụng bộ luật mới

Do tình hình dịch COVID 19 căng thẳng nên bộ luật thi mới sẽ được áp dụng từ ngày 1.8.2020 (lùi so với trước đó là 1.6.2020).

Theo đó, yêu cầu tất cả các đối tượng tham gia sát hạch phải nắm rõ, tuân thủ chặt chẽ. Số lượng câu hỏi thi bằng lái xe a1 luật mới đã thay đổi bổ sung để đảm bảo chỉ tiêu của Sở Giao Thông Vận Tải đặt ra.

Thay đổi thời điểm áp dụng bộ luật mới

Thời điểm áp dụng bộ luật thi bằng lái xe máy đã được lùi lại sau 2 tháng do tình hình dịch bệnh

Đối tượng được phép tham gia thi bằng lái xe a1 luật mới

Các đối tượng sau đây sẽ được phép tham gia thi bằng lái xe a1:

• Là công dân của Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang làm việc, học tập có giấy phép cư trú và phải hiểu, viết được ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Công dân đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày sát hạch phải đủ số ngày, tháng, năm)
  • Đủ điều kiện sức khỏe để tham gia thi (giấy khám sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn quy định)
Đối tượng được phép tham gia thi bằng lái xe a1 luật mới

Các đối tượng phải đủ 3 điều kiện trên thì mới được tham gia thi sát hạch bằng lái xe A1

Thay đổi bộ lý thuyết thi bằng lái xe a1

Số lượng câu hỏi trong bộ đề thi bằng lái xe a1 luật mới

Theo như đã nói ở trên, kể từ ngày 1.8.2020, bộ 600 câu hỏi sẽ chính thức được ban hành và sẽ áp dụng cho tất cả cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch trên toàn quốc.

Riêng đối với thi bằng lái xe a1 luật mới, thì có sự thay đổi cụ thể như bảng dưới đây:

Luật thi cũ Luật thi mới
Số câu hỏi cần ôn tập 150 Câu 200 Câu
Số câu hỏi trong đề thi 20 Câu 25 Câu
Thời gian làm bài 15 Phút 19 Phút
Yêu cầu đạt 16/20 Câu 21/25 Câu và không được sai câu điểm liệt

Và ở lần thi bằng lái xe a1 mới nhất này, mỗi câu sẽ chỉ có duy nhất 1 đáp án đúng. Trước đây, thì một câu có thể có tới 2 đáp án đúng. Đây là sự thay đổi mà bạn cần phải lưu tâm để tránh sai lầm.

Câu hỏi để ôn thi sát hạch A1 bao gồm có 200 câu hỏi, được lấy bộ 600 câu hỏi luật giao thông. Và trong đó, sẽ có 20 câu hỏi bị điểm liệt.

Phân loại nội dung bộ 25 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe a1 luật mới

Đề thi gồm có 25 câu hỏi, sẽ được phân chia thành các nội dung như sau:

• 1 câu hỏi khái niệm cơ bản
  • 1 câu hỏi điểm liệt
  • 6 câu hỏi về các quy tắc khi tham gia giao thông
  • 1 câu hỏi về khoảng cách và tốc độ
  • 1 câu hỏi về đạo đức của người lái và văn hóa khi tham gia giao thông
  • 1 câu hỏi về sửa chữa và kỹ thuật lái xe
  • 7 câu hỏi về các biển báo giao thông đường bộ
  • 7 câu hỏi về các kỹ năng để xử lý tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông, và các phương pháp để giải thế sa hình
Phân loại nội dung bộ 25 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe a1 luật mới

Bạn hãy nhớ không được sai câu điểm liệt, nếu không bạn sẽ trượt vòng thi lý thuyết này

Phần thi thực hành có gì thay đổi không?

Theo luật mới, phần thi thực hành sẽ không có gì thay đổi. Vẫn gồm có 4 bài thi sa hình:

• Bài thi vòng số 8
  • Bài thi đường thẳng
  • Bài thi đường quanh co
  • Bài thi đường gồ ghề
Phần thi thực hành có gì thay đổi không?

Phần thi thực hành vẫn giữ như cũ, không có gì thay đổi. Bạn cần tập luyện thật kĩ để có thể đạt điểm cao nhé

Thi bằng lái xe a1 mới nhất ở đâu uy tín – chất lượng nhất TPHCM?

Trường đạo tạo Lái Xe Sài Gòn là đơn vị với công tác giảng dạy 30 năm cho các học viên thi các hạng bằng lái xe a1, b1, c,… với bảng thành tính vàng.

Trường vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các học viên tại TPHCM nhờ chất lượng cơ sở vật chất, kinh nghiệm giảng dạy!

8 lí do mà bạn nên lựa chọn Lái Xe Sài Gòn thi bằng lái xe a1 luật mới:

• Đăng ký học nhanh chóng, đơn giản: Các khóa học tại trường được tổ chức hàng tuần, ghi danh liên tục và linh hoạt, bạn có thể dễ dàng đăng ký.
  • Thời gian học tập linh hoạt: Bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian rảnh để học, thường các lớp của Trường được tổ chức vào thứ 7, chủ nhật.
  • Giá viên giảng dạy nhiều kinh nghiệm: Có tâm, có tầm, giảng dạy với đam mê và nhiệt huyết.
  • Cam kết không phát sinh thêm các chi phí khác, học phí chỉ báo giá 1 lần.
  • Địa điểm thuận lợi vô cùng: hệ thống các địa điểm để đăng ký học của chúng tôi trải dài các quận của TPHCM.
  • Cơ sở vật chất: mới và hiện đại, hệ thống điện, đèn, xe tập lái đủ tiêu chuẩn theo quy định và giúp bạn có trải nghiệm học, thực hành tốt nhất

Thi bằng lái A1 giá bao nhiêu?

Học phí tại trường hiện tại là 550.000 VNĐ – Trọn gói không phát sinh.

=>>> Giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay

• Cam kết có bằng lái xe sau 3 tuần
  • Nhận hồ sơ thi bằng lái xe a1 luật mới liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thủ tục nhanh gọn
  • Cấp phát miễn phí sách đĩa học lý thuyết
  • Địa chỉ thi: Quận 12, Quận 10, Quận Tân Bình; Quận thủ đức,Quận 6, Q. Gò Vấp; ….

LIÊN HỆ VỚI TRƯỜNG NGAY HÔM NAY ĐỂ GHI DANH SỚM NHẤT NHÉ!