thi bằng a2

Thi Bằng A2 Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

Trước khi học bằng lái xe A2, bạn cần phải nắm chắc các thông tin về luật, hồ sơ, chi phí thi bằng A2 để hiểu và dễ áp dụng bằng sau này. Điều này là hết sức cần thiết! Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây!

Bằng lái xe A2 lái được xe gì?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu xem hạng bằng A2 sẽ cho phép bạn lái những loại xe nào?

Căn cứ vào thông tư 12/2017/TT – BGTVT, tại Điều 16 có quy định về các hàng GPLX. Theo đó, bạn sẽ được điều khiển các loại xe mô tô 2 bánh. Xe này cần phải có dung tích của xy lanh từ 175 cm3 trở lên. Cùng với đó, bạn sẽ được điều khiển các loại xe của bằng A1.

Bằng lái xe A2 lái được xe gì?

Bằng lái xe A2 lái được xe gì? Chính là xe có dung tích của xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các phương tiện của bằng A1

Đối tượng được phép thi bằng A2

Theo luật thì mọi công dân của nước Việt Nam nếu đủ 18 tuổi trở lên thì đều có quyền tham gia sát hạch để được cấp bằng A2.

Thủ tục và quy chế sẽ hoàn toàn giống với các hạng bằng lái xe khác như A1, B2, C, B1,…

Đối tượng được phép thi bằng A2

Công dân chỉ cần đủ 18 tuổi là có thể tham gia thi sát hạch bằng lái xe máy A2

Hình thức thi bằng A2

Bạn sẽ cần phải thi 2 phần thi: Lí thuyết và Thực hành. Cụ thể các phần thi như thế nào, cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé!

Vòng thi lí thuyết

Ở vòng thi này, các thi sinh sẽ thi trực tiếp ở phần mềm tại phòng máy.

Phần thi sẽ gồm có 20 câu hỏi. Trong đó, có 9 câu khái niệm và quy tắc giao thông, 7 câu hỏi về quy tắc, 1 câu về khái niệm, 1 câu hỏi về văn hóa của người lái xe và 1 câu về tốc độ.

Các câu hỏi sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trong bộ 365 câu hỏi sẵn được sử dụng cho việc sát hạch thi bằng A2.

Bạn sẽ làm bài thi trong vòng 15 phút và mỗi câu trả lời đúng, bạn sẽ được 1 điểm. Số điểm đạt là 18/20 trở lên.

*Lưu ý: Khi bạn có bằng A1, B1,B2,C… thì bạn vẫn phải thi vòng lí thuyết với hạng bằng A2.

Vòng thi lí thuyết

Bạn cần phải học đầy đủ các kiến thức về giao thông và điều khiển xe máy, trả lời 20 câu hỏi trong vồng 15 phút

Vòng thi thực hành

Bạn sẽ phải trải qua 4 bài thi cơ bản để đạt được bằng lái hạng A2:

Bài số 1: Bạn sẽ phải đi qua hình số 8 với chiều rộng của đường là 0.9m

Bài số 2: Bạn đi tiếp qua vạch đường thẳng

Bài số 3: Bạn cần vượt qua đường có vạch cản với chiều rộng đường 3m và vạch cản 1.5m

Bài số 4: Bạn trải qua 1 con đường gồ ghề ( tổng đường thi là 15m, bạn sẽ có 9 con đường gồ ghề cách nhau 1.5m)

*Lưu ý, bảng các lỗi sẽ bị trừ điểm hoặc loại luôn như sau:

Lỗi bị trừ điểm Lỗi bị loại hẳn
Trừ 5 điểm/lần: Bánh xe của bạn đè vào đường vạch giới hạn của hình sát hạch thi bằng A2 Bạn đi không đúng trình tự của bài sát hạch theo quy định
Trừ 5 điểm/lần: Bánh xe của bạn đè vào vạch cản hình sát hạch Hai bánh xe của bạn đi hẳn ra ngoài của hình sát hạch
Trừ 5 điểm/lần: Bạn chạm chân xuống đất khi đang trong quá trình sát hạch Xe của bạn bị đổ khi đang sát hạch
Trừ 5 điểm/lần: Xe của bạn bị chết máy Không hoàn thành được hết bài sát hạch

Điều kiện để bạn thi bằng A2 đỗ

Nếu bạn đạt được đủ 3 điều kiện sau đây, bạn sẽ đạt được bằng A2:

•       Đạt đủ 80 điểm trở lên
  •       Thời gian hoàn thành bài thi: không được phép quá 10 phút
  •       Đảm bảo đi đúng theo trình tự của bài sát hạch

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi thi bằng A2

Bạn cần có những giấy tờ sau để đảm bảo đủ hồ sơ:

•       6 tấm ảnh 3×4
  •       1 bản photo CMND (không cần phải công chứng)
  •       Nếu bạn có các bằng khác (trừ A1) thì photo 1 bản mỗi bằng để sau này khi sở giao thông ghép cùng 1 thẻ.
  •       1 bộ hồ sơ (giấy đề nghị học, sát hạch và 1 giấy khám sức khỏe)
Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi thi bằng A2

Trước khi nộp, bạn cần kiểm tra thật kĩ các giấy tờ để đảm bảo đủ và đúng nhé

Các câu hỏi liên quan đến hạng bằng A2

Có rất nhiều bạn hỏi về Trường Đạo Tạo Lái Xe Sài Gòn câu hỏi là: “có bằng A2 có cần bằng A1 không”

Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn:

Theo luật thì hạng A2 sẽ cho phép bạn điều khiển các loại xe của bằng A1. Chính vì vậy, nếu như bạn chưa có bằng A1, thì bạn hoàn toàn có thể thi bằng A2 bình thường và sử dụng thay thể cho bằng A1.

*Lưu ý: Nếu bạn đã có bằng A1 thì cần chú ý sau:

•       A1 của bạn là thẻ giấy, bằng A2 của bạn là thẻ nhựa mới: Tuyệt đối không nên đổi A1 sang thẻ nhựa vì bạn sẽ bị cắt hủy chứ không cấp bằng A1 thẻ nhựa vì A2 đã có và có giá trị cao hơn rồi.
  •       A1 là thẻ nhựa, thì khi thi bằng A2, bạn cần khai báo trước để được cắt góc hủy và cấp bằng A2 với số chung với hạng bằng A1. Nếu không khai báo, bạn sẽ không có bằng.

Vậy là bạn đã có thể trả lời được câu hỏi có bằng A2 có cần bằng A1 không rồi.

Học bằng lái xe A2 ở đâu tại TP.HCM?

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn đã được thành lập từ ngày 27/02/1990. Đến nay đã được 30 năm xây dựng và phát triển, Lái Xe Sài Gòn đã có được vị thế trên toàn hệ thống trường nghệ ở địa bàn TP.HCM.

•       Chúng tôi với đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm
  •       Cơ sở vật chất hiện đại, sân tập lái thoáng mát, đáp ứng mọi nhu cầu của học viên
  •       Hỗ trợ, theo dõi sát sao từng học viên để đạt hiệu quả cao nhất
  •       Chi phí đóng trọn gói và có thể chia thành từng đợt để giảm bớt gánh nặng tài chính

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn với tiêu chí chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Chúng tôi là sự lựa chọn của hàng triệu học viên trong suốt 30 năm vừa qua. Với những cập nhật và chương trình giảng dạy tối ưu nhất cho học viên của mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để học bằng lái xe A2, thi bằng A2 trọn gói, thuận tiện, giờ học linh hoạt.