Học Lái Xe B2 Nha Trang - Top 3 Trung Tâm Đào Tạo Tốt Nhất Nha Trang

Nên Học Bằng Lái Xe B2 Hay C? Giúp Bạn Trả Lời Những Câu Hỏi

Nên học bằng lái xe B2 hay C? Học bằng lái xe B2 lái được xe gì? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà nhiều học viên khi lựa chọn học thi lấy bằng lái xe ô tô thắc mắc. Để giúp các bạn làm rõ câu hỏi nên học lái xe B2 hay C; hãy theo dõi xem Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn trả lời ra sao nhé!

Nên học lái xe B2 hay C? Sự khác nhau giữa bằng B2 và bằng C

Lý do nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại bằng B2bằng C là vì cả hai loại bằng đều cho phép lái xe ô tô, xe tải. Tuy nhiên thì giữa hai loại bằng vẫn có nhiều điểm khác nhau nhất định. Để trả lời cho câu hỏi nên học bằng lái xe B2 hay C. Hãy cũng tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại bằng lái này nhé!

Nên Học Bằng Lái Xe B2 Hay C? Giúp Bạn Trả Lời Những Câu Hỏi

Bằng lái xe B2

So với bằng lái xe hạng C, bằng lái xe B2 là loại bằng lái phổ biến hơn tại Việt Nam. Sở Giao thông vận tải (GTVT) cấp loại bằng này cho các tài xế lái các loại xe sau:

• Xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi
  • Xe tải, ô tô dùng số tự động với trọng tải < 3.5 tấn. Quy định này áp dụng cho xe số sàn và xe số tự động.
  • Các loại xe thuộc điều kiện cho phép điều khiển của bằng lái xe B1.

Bằng lái xe hạng C

Nên học bằng lái xe B2 hay C? Bằng lái xe hạng C và B2 khác nhau ở đâu? Bằng lái xe hạng C do Sở GTVT cấp cho các tài xế điều khiển các loại xe sau:

• Xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi.
  • Xe ô tô, ô tô tải, xe tải có tải trọng > 3.5 tấn.
  • Máy kéo, rơ mooc < 3.5 tấn.
  • Các loại xe được phép điều khiển của bằng B1, B2.
bằng lái xe hạng C lái xe gì

Bằng lái xe hạng C được phép điều khiển các loại xe có tải trọng lớn.

Sự khác nhau của hai loại bằng lái

Vậy thì nên học bằng lái xe B2 hay C? Trường Đào tạo lái xe Sài Gòn đã tổng hợp những điểm khác nhau cơ bản của hai loại giấy phép lái xe (GPLX) như sau:

Loại GPLX Bằng B2  Bằng C
Loại xe được phép điểu khiển  Xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi

Xe tải, ô tô dùng số tự động với trọng tải < 3.5 tấn. (số sàn và số tự động)

Các loại xe thuộc bằng lái xe B1.

Xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi.

Xe ô tô, ô tô tải, xe tải có tải trọng > 3.5 tấn.

Máy kéo, rơ mooc < 3.5 tấn.

Các loại xe thuộc bằng B1, B2.

Nghề nghiệp  Tài xế taxi

Tài xế xe bán tải < 3.5 tấn

Tài xế xe taxi

Tài xế xe bán tải, xe tải hạng nặng

Thời hạn sử dụng bằng lái  10 năm 5 năm
Độ tuổi  18 tuổi 21 tuổi
Thời gian học thi lấy bằng  3 tháng 5 tháng

Nên học bằng lái xe B2 hay C?

Nên học bằng lái xe B2 hay C? Để lựa chọn loại bằng phù hợp với mục đích sử dụng. Các học viên nên tham khảo những lời khuyên sau đây:

• Học viên chọn học lái xe nhằm mục đích gì? Nếu chỉ đơn giản là để đủ hồ sơ xin việc lái taxi hay muốn sở hữu một chiếc xe của riêng mình; bằng lái xe hạng B2 sẽ là lựa chọn hợp lý. Chi phí khi đăng ký học thi bằng lái xe B2 thấp hơn bằng C. Nếu bạn không có ý định sử dụng xe để chở hàng phục vụ mục đích kinh doanh thì bằng B2 đã có thể sử dụng được rồi.
  • Đối với những bạn chọn học lấy bằng lái xe vì mục đích làm tài xế xe chở hàng. Phục vụ cho công việc tài xế; thì bạn nên chọn bằng lái xe hạng C để học thi. Bởi các loại xe được phép lưu thông của hai loại bằng cũng tương tự nhau. Dù đang chạy xe dưới 3.5 tấn thì bạn vẫn nên thi bằng C để phục vụ công việc của mình.
  • Nhiều bạn lại hỏi rằng nếu muốn làm tài xế xe buýt. Thì nên chọn bằng lái xe B2 hay C. Thì Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn xin giải đáp thắc mắc của bạn. Bằng lái xe buýt là bằng lái xe hạng D. Đây là loại bằng không thể học trực tiếp mà phải qua kỳ thì nâng hạn bằng lái,. Với việc thi lấy bằng lái xe hạng C; học viên sẽ mất 3 năm để nâng hạng bằng lái từ hạng C lên hạng D. Thay vì phải đợi 5 năm khi nâng bằng lái từ hạn B lên D.
tài xế

Nếu bạn chỉ muốn lái bằng để phục vụ mục đích phổ thông như lái xe cho gia đình hay làm tài xế taxi thì nên thi lấy bằng B2

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp các câu hỏi: Nên học bằng lái xe hạng B2 hay C? Học bằng lái xe B2 lái được xe gì? Hy vọng các học viên đã tìm được loại bằng lái xe phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Hãy LIÊN HỆ cho chúng tôi khi cần tư vấn thêm về bất kỳ điều gì nhé!