làm bằng lái xe máy

Nằm Lòng Các Thủ Tục Làm Bằng Lái Xe Máy Năm 2021

Quy trình làm bằng lái xe máy ngày càng khắt khe, đòi hỏi bạn phải có kiến thức và hiểu biết nhất định về nó. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo có thể giúp bạn đáp ứng được các nhu cầu thi bằng lái và hỗ trợ học tập, ôn luyện.

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn đào tạo học viên với khóa học lái xe máy trọn gói, nhanh chóng và tỉ lệ đậu lên tới 99%. Cụ thể, quy trình như thế nào, bạn hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây!

Giới thiệu chung về bằng lái xe máy

Bằng lái xe máy sẽ được phân chia thành 2 hạng khác nhau, bao gồm:

•       Bằng lái xe hạng A1: áp dụng cho người điều khiển xe mô tô với dung tích dưới 175cm3
  •       Bằng lái xe hạng A2: áp dụng cho người điều khiển xe mô tô phân khối lớn với dung tích từ 175cm3 trở lên và những phương tiện được phép của bằng lái xe hạng A1.

Việc làm bằng lái xe máy hạng A1 hay A2 cơ bản đều giống nhau. Bạn sẽ cần chuẩn bị cẩn thận 1 bộ hồ sơ đăng kí, tham gia các lớp học lí thuyết và thực hành, thi sát hạch và nhận bằng sau khi đạt.

Giới thiệu chung về bằng lái xe máy

Bằng lái xe máy sẽ bao gồm 2 hạng bằng là A1 và A2

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký, thủ tục làm bằng lái xe máy

Trước khi tham gia học và thi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bao gồm:

• 1 đơn đăng kí để thi sát hạch bằng lái xe máy A1

đơn đăng kí để thi sát hạch bằng lái xe máy A1

Mẫu đơn đăng kí để thi sát hạch bằng lái xe máy A1

giấy khám sức khỏe theo quy định.

Mẫu giấy khám sức khỏe theo quy định

• 1 bản photo CMND\CCCD\PASSPORT hai mặt (không cần công chứng).
  • 4 ảnh thẻ kích thước 3×4 (nền xanh, tóc không che tai và không đeo kính).
Chứng minh nhân dân và ảnh thẻ

Bạn trực tiếp đến nơi và nộp hồ sơ ở văn phòng của trung tâm, tại địa chỉ 691 Âu Cơ, phường Tân Thành, TP.HCM hoặc 164 Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Bước 2: Tham gia các lớp học lí thuyết và thực hành

Hồ sơ của bạn sau khi nộp đủ và hoàn thiện, bạn có thể đăng kí ngay lịch học phù hợp với lịch cá nhân của bạn. Tại Trường, bạn sẽ được lựa chọn lịch học vô cùng linh hoạt, thời gian chia thành các ca ngắn.

Ở các lớp học, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết, tận tình giải thích các vấn đề về lí thuyết, hướng dẫn tỉ mỉ từng bước thực hành. Nếu bạn tham gia đầy đủ tất cả các buổi học, bạn sẽ có tỉ lệ đậu là 99%.

•       Lái Xe Sài Gòn giải đáp mọi thắc mắc về lí thuyết giúp học viên hiểu sâu và chính xác các vấn đề
  •       Có sân tập lái rộng thoáng và hệ thống xe tập lái đủ tiêu chuẩn, được bảo dưỡng định kì
Tham gia các lớp học lí thuyết và thực hành

Đội ngũ giảng viên tại Trường Lái Xe Sài Gòn luôn hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp tất cả các thắc mắc để học viên có thể hoàn thành xuất sắc và đạt bằng lái xe máy

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch để làm bằng lái xe máy

Các thủ tục làm bằng lái xe máy đã hoàn thành thì bạn có thể chủ động lựa chọn lịch thi sát hạch cho mình.

Khi đến ngày thi, bạn hãy mang theo CMND\CCCD\PASSPORT bản gốc và 1 cây bút. Hãy diện trang phục lịch sự và lời khuyên là hãy đến trước 30 phút để làm thủ tục, bạn nhé! Bạn sẽ thi lí thuyết và thực hành trong cùng 1 buổi, bạn sẽ chỉ được thi thực hành nếu bạn vượt qua được lí thuyết.

Về bài thi lí thuyết

Đề thi lí thuyết sẽ bao gồm 20 câu, thời gian làm bài là 15 phút. Bạn sẽ làm bài trên máy tính.

Bằng thi A1: Bạn cần vượt qua ít nhất là 16 câu hỏi

Bằng thi A2: Bạn cần vượt qua ít nhất là 18 câu hỏi

Thi đỗ, bạn tiếp tục di chuyển đến sân để thi thực hành. Nếu không đỗ, bạn cần chờ kì thi tiếp theo.

Về bài thi thực hành

Để làm bằng lái xe máy, bạn phải chạy theo hình vẽ số 8 và theo các đường thằng, đường nhấp nhô, đường quanh co.

Điểm tối thiểu để bạn có thể đạt là 80/100.

*Các lỗi bạn sẽ bị trừ điểm:

Bạn sẽ bị trừ điểm nếu bạn cán vạch, chết máy, chân chạm đất, riêng té xe, đi sai hình (bạn sẽ bị loại trực tiếp).

Người tham dự sẽ sử dụng xe của Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn và sẽ trả lại xe, nón bảo hiểm, kí biên bản và ra về sau khi hoàn thành xong bài thực hành.

Bài thi thực hành làm bằng lái xe máy

Sơ đồ bài thi thực hành xe máy chính xác

Mẹo nhỏ giúp bạn làm bằng lái xe máy ở phần thi thực hành tốt

•       Bạn hãy giữ tâm thế tự tin, bình tĩnh và đừng để hoàn cảnh chi phối
  •       Khi thực hành, nếu xe bị chết máy, hãy bình tĩnh, đề máy và chạy tiếp (bạn sẽ chỉ dắt xe nếu giảm khảo ra quyết định rớt)
  •       Bạn nên đi số 3 hoặc 4 để xe khỏi chết máy
  •       Khi mắc lỗi, đừng la hét hay hoảng hốt, hãy bình tĩnh và xử lý tiếp.

Bước 4: Hoàn thành và nhận bằng lái xe máy

Sau khi đã hoàn thành và kí xong biên bản, bạn sẽ nhận bằng lái sau khoảng thời gian là 3 tuần.

Nhà trường sẽ thông báo và gửi thông tin tới số điện thoại của bạn trong hồ sơ. Khi tới, bạn mang theo CMND\CCCD\PASSPORT bản gốc để nhận bằng.

Vậy là bạn đã có thể làm bằng lái xe máy mà không cần phải đi nhiều nơi và nhiều chỗ, tốn thời gian và chi phí. Tại Trường, một khóa học trọn gói sẽ giúp bạn lấy bằng nhanh chóng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được sắp xếp lớp học gần nhất nhé!

Nếu cần tư vấn thêm về các loại bằng lái xe ô tô hiện nay thì có thể liên hệ để chúng tôi giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhé!