Ô tô số tự động

Lý Do Bạn Nên Chọn Ô Tô Số Tự Động Ngay Hôm Nay

Ô tô số tự động là phương tiện được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự tiện lợi và hiện đại, đa năng. Điều khiển xe số tự động cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn quen với cách khởi động xe ô tô số tự động, cách dừng xe,… thành thục là được. Bên cạnh đó có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn xe tự động để làm xế yêu. Hãy cùng Trường dạy lái xe Sài Gòn tìm hiểu những lý do đó trong bài viết dưới đây!

Ưu điểm của xe số tự động

Ưu điểm lớn nhất của xe số tự động là dễ điều khiển, thuận tiện khi lái. Người lái xe không cần tốn nhiều công sức khi lái xe trong thành phố. Không cần phải chuyển giữa các số trên xe như ô tô số sàn.

Ưu điểm của xe số tự động

Xe ô tô số tự động có rất nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn sở hữu

Hơn nữa hộp xe số tự động không cần sử dụng chân côn. Vì thế người lái không lo xe bị tắt máy khi ra côn gấp. Các thiết bị tự động trong xe đã giúp xử lý phần này.

Với những ưu điểm này khiến cho xe ô tô số tự động trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Đem lại nhiều sự tiện lợi cho chúng ta trong quá trình điều khiển xe. Nếu đã sở hữu các bằng lái xe như B1, bằng B2,… thì đừng bỏ qua dòng xe này.

Các loại hộp số tự động có trên xe ô tô hiện nay

Mặc dù bản chất của xe ô tô số tự động là người lái không cần sử dụng bàn đạp ly hợp. Nhưng nhìn chung thì hiện nay các loại xe tự động được tích hợp các loại hộp số khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại hộp số tự động được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hộp số tự động biến thiên (CTV)

Loại hộp số này thường được dùng phổ biến trong các xe tự động hiện nay. Hoạt động với dây đai như tỷ số truyền mà không cần dùng đến bánh răng. Mang lại cảm giác chuyển động mượt mà và điều khiển xe hiệu quả hơn. Tuy nhiên loại hộp số này sẽ có độ tăng tốc chậm hơn so với các loại hộp số khác.

Hộp số biến thiên

Loại hộp số này sẽ tự động chuyển giữa các số khi lái xe mà bạn không hề biết

Hộp số tự động thông thường

Đây là loại hộp số sử dụng bộ biến mô để thực hiện ly hợp. Nhưng tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn so với các loại hộp số tay. Hộp số tự động thông thường này có đến 9 số. Bạn có thể thực hiện chuyển giữa các số khác nhau khi lái xe.

Hộp số tự động ly hợp kép cho xe ô tô

Hộp số này hoạt động như hộp số thông thường. Nhưng khác biệt ở chỗ là có hai ly hợp thay thế cho biến mô. Được xếp xen kẽ theo các bánh răng, cho phép thay đổi bánh răng một cách nhanh chóng. Nhờ đó xe hoạt động được nhịp nhàng và di chuyển dễ dàng hơn.

Ô tô số tự động

Với loại hộp số này xe sẽ được điều khiển và di chuyển một cách nhẹ nhàng

Hướng dẫn cách khởi động và cách dừng xe ô tô số tự động

Cách khởi động hay dừng xe ô tô số tự động nhìn chung không quá nhiều khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau là sẽ điều khiển được ngay.

• Bước 1: Đạp hết phanh tay. Sau đó xoay nút khởi động để điều chỉnh xe sang số phù hợp. Chẳng hạn như R là đi lùi hoặc D1 là tiến tới,…
  • Bước 2: Thả phanh tay từ từ, chân phải đạp vào phanh chân.
  • Bước 3: Nhấc chân từ từ ra khỏi chân phanh, chuyển sang chân ga nhấn nhẹ nhàng để xe tăng tốc. Khi xe đã di chuyển là bạn đã có thể lái bình thường, không cần chuyển số làm thay đổi tốc độ của xe.
  • Bước 4: Khi muốn dừng xe, hãy thả từ từ chân ra khỏi chân ga. Sau đó đạp vào chân phanh đến khi xe dừng hẳn. Kéo hết phanh tay và chuyển cần về chế độ P để đậu xe. Sau đó tắt động cơ của xe ô tô.

Chỉ cần tuân theo những bước như trên là bạn đã có thể thực hiện cách khởi động và dừng xe ô tô số tự động một cách dễ dàng. Hãy thực hiện nhiều lần để các thao tác thuần thục hơn nhé.

Các điều khiển xe

Thực hành thuần thục các thao tác giúp bạn khởi động xe dễ dàng hơn

Lời kết

Xe ô tô số tự động với nhiều ưu điểm khiến bạn không thể bỏ qua. Vì thế nếu có ý định mua xe ô tô, đừng bỏ lỡ loại xe nhiều công năng này. Nếu cần thực hiện lấy bằng B1/B2, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đào tạo, lấy bằng cấp tốc!