Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM Gồm Những Gì?

Học phí lái xe ô tô ở TPHCM rất được nhiều người quan tâm vì hiện nay có nhiều trường đào tạo với nhiều mức giá khác nhau. Vậy học phí học lái xe ô tô bao gồm những gì? Và cần chú ý vấn đề nào để có thể chọn lựa được có học phí lái ô tô tốt nhất?

Học phí lái xe ô tô ở TPHCM gồm những gì?

Rất nhiều trường đào tạo lái xe đưa ra mức học phí trọn gói. Nhưng không phải ai cũng biết được học phí này bao gồm những gì.

Liệu sau khi đóng học phí có còn phát sinh gì khác hay không? Dưới đây là từng khoản phí bạn phải đóng.

Phí làm hồ sơ

Khi bắt đầu nộp hồ sơ, học viên cần phải đóng học phí học lái xe ô tô ở tphcm. Ban đầu khoảng 6 đến 7 triệu đồng tùy trung tâm.

Khoản phí này là bắt buộc, chi phí phụ thuộc vào từng trung tâm.

Khoản này sẽ bao gồm:

• Lệ phí thi tốt nghiệp tại trung tâm, phí lưu trữ hồ sơ.
  • Phí thuê giảng viên, cơ sở vật chất
  • Giáo trình học tập.
Rất nhiều trường đào tạo lái xe đưa ra mức học phí học lái xe trọn gói.

Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi học lái xe là thủ tục bắt buộc. Nhằm đảm bảo đủ sức khỏe được điều khiển tham gia giao thông theo quy định.

Tùy vào nơi khám chữa bệnh mà bạn lựa chọn, chi phí khám sức khỏe sẽ khác nhau.

Phí khám sức khỏe thường trong khoảng 500.000 – 700.000 đồng. Đây là chi phí quan trọng trong học phí học lái xe ô tô ở tphcm.

Phí học thực hành

Học phí học lái xe sẽ bao gồm khoản thực hành. Thực hành giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn tận tình từ giáo viên.

Để học lái xe tốt nhất thì phần học thực hành nên là một thầy – một trò. Tuy nhiên có thể học theo nhóm từ 2 – 3 người để tiết kiệm chi phí.

Theo quy định của Sở GTVT, mỗi học viên phải học ít nhất 10 giờ thực hành. Học phí mỗi giờ khoảng 250.000  – 300.000 đồng.

Tổng phí thực hành thêm vào khoảng từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng.

Chi phí nào có thể phát sinh?

Tập với xe chip trước buổi thi

Nếu có nhu cầu tập bằng xe Chip có gắn máy chấm điểm để thi thử thì sẽ đăng ký với giá là 300.000 đồng/ giờ.

Tuy nhiên nhu cầu tập với xe chip rất đông nên bạn cần phải đăng ký sớm. Nếu không thì sẽ không còn xe tập.

Học phí học lái xe sẽ bao gồm khoản thực hành.

Lệ phí đi thi

Ngoài học phí học lái xe thì học viên trước khi thi cần đóng lệ phí thi. Đây là khoản lệ phí do Sở GTVT thu trên sân thi, do đó khoản này sẽ không nằm trong khoản trên.

Hiện tại, lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng B1 là 585.000 đồng/học viên bao gồm:

• Thi lý thuyết: 90.000 đồng.
  • Thi thực hành và phần sa: 300.000 đồng
  • Thi thực hành phần đường trường: 60.000 đồng

Sau cùng nếu thi đạt thì học viên sẽ nộp phí in bằng với chất liệu PET

Có được đóng học phí học lái xe ô tô ở TPHCM nhiều lần không?

Học phí học có được đóng thành nhiều lần không chính là mối quan tâm lớn nhất của rất nhiều người.

Bởi vì không phải ai cũng có điều kiện kinh tế, nhiều người học lái xe vì muốn có nghề để kiếm thêm thu nhập, tìm kiếm cơ hội việc làm mới

Học phí học lái xe hơi đóng một lần mười mấy triệu không hề nhỏ.

Hiện nay có nhiều trường tạo điều kiện cho học viên đóng học phí chia thành 2 – 3 lần.

Ngoài ra, vào những dịp lễ các trung tâm luôn có ưu đãi giảm giá, bạn có thể đăng kí để tiết kiệm học phí học lái xe.

học phí học lái xe ô tô ở tphcm có thể chia thành 2 - 3 lần.

học phí học lái xe ô tô ở tphcm có thể chia thành 2 – 3 lần.

Mẹo tránh bị lừa đảo khi đóng học phí học lái xe ô tô ở TPHCM

Trước khi đăng kí học lái xe ô tô, bạn cần xem xét những vấn đề sau đây để chọn cho mình trung tâm đào tạo tốt nhất

Mức học phí học lái xe ô tô ở tphcm đã trọn gói hay chưa?

Bởi vì một số trường thu học phí ban đầu rất thấp để hấp dẫn người học. Nhưng trong quá trình đào tạo lại phát sinh rất nhiều phí phụ thu (xăng dầu, thuê xe, bồi dưỡng thầy…) nên sau cùng học phí lại bị đội lên rất nhiều.

Có được học ngay sau khi đăng ký hồ sơ không?

Sau khi đăng ký hồ sơ, bạn cần xác định thời gian bắt đầu học và thi. Bởi có một số nơi đào tạo kém chất lượng, thu học phí học phí học lái xe nhưng trì hoãn ngày khai giảng.

Xe tập lái là xe đời mới hay đời cũ?

Vấn đề này rất cần được quan tâm bởi tiếp cận với các loại xe đời mới giúp bạn học lái xe tốt hơn, an toàn hơn và thoải mái hơn.

Tập lái với xe đời cũ rất dễ bị hư hỏng hoặc gây cảm giác không an toàn, làm ảnh hưởng đến quá trình và hiệu quả học tập.

Hợp đồng đào tạo và học phí học lái xe ô tô ở tphcm cần rõ ràng

Hợp đồng cam kết với học viên cần phải rõ ràng về các điều khoản và khoản học phí học lái xe.

Học phí cần đảm bảo không có phát sinh thêm và trên hợp đồng cần ghi rõ tổng số giờ học thực hành. Do hiện nay có một số trường cam kết học phí giá rẻ những số giờ học lại rất ít, không như quảng cáo. Ngoài ra đăng ký xong còn phát sinh nhiều chi phí khác.

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn là một trong những trung tâm có học phí trọn gói uy tín. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giảng dạy nhiệt tình, tận tình và chu đáo, tỷ lệ học viên đạt cao. Liên hệ ngay với trung tâm để đăng kí học lái xe và được tư vấn tận tình.

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn
🎯 Địa chỉ 1: 691 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh (Trụ sở chính và VP tuyển sinh)
🎯 Địa chỉ 2: 164 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh (VP tuyển sinh)
☎ Hotline: 0839.145.777 – 028.667.19777 – 028.667.29777