Học Lái Xe Ô Tô Hạng C: Thời Gian, Kinh Nghiệm Và Mẹo Học Lý Thuyết

Học lái xe ô tô hạng C mất bao nhiêu thời gian, cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Lý thuyết học lái xe ô tô bằng C cơ bản bao nhiêu câu là đủ điểm đậu? Đây là một trong số các câu hỏi mà trường đào tạo Lái Xe Sài Gòn nhận được rất nhiều từ các bạn học viên. Để giải đáp thấu đáo những thắc mất trên. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé!

Thông tin về giấy phép lái xe ô tô bằng C

Bằng lái xe ô tô hạng C là loại bằng cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2

Đối với đa số các tài xế kinh doanh xe vận tải chuyên nghiệp. Nhu cầu học lái xe ô tô hạng C là vô cùng phổ biến. Nắm bắt được nhu cầu của nhiều người dân tham gia giao thông hiện nay.

Tại TPHCM đã mở ra rất nhiều trường đào tạo, cơ sở dạy học lái xe ô tô. Trong đó, trường đào tạo Lái Xe Sài Gòn là một gợi ý hàng đầu, uy tín chất lượng nhất nhì khu vực miền Nam. Để tạo sự thuận tiện cho việc đăng ký, trường đào tạo Lái Xe Sài Gòn tiến hành chiêu sinh định kỳ lớp học hàng tháng.

Học lái xe ô tô hạng C cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

• 02 bản sao giấy CMND/ CCCD photo (không cần công chứng) hoặc scan màu, yêu cầu rõ số CMND.
  • 01 đơn đăng ký sát hạch lái xe (Trung tâm sẽ cấp sẵn cho học viên).
  • 01 giấy khám sức khỏe trong 6 tháng gần nhất. Đáp ứng theo quy định của cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Nhằm mục đích xác nhận sức khoẻ người điều khiển các phương tiện giao thông.
  • Ảnh thẻ 3×4: 12 tấm ảnh phông nền xanh dương đậm.

Điều kiện để có thể tham gia lớp học bằng lái xe ô tô hạng C cơ bản

• Là công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống. Làm việc và học tập tại Việt Nam.
  • 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch là độ tuổi có thể học bằng lái xe ô tô hạng C.
  • Người đăng ký tham gia học lái xe, phải có đủ sức khoẻ theo quy định. Giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa trở lên cấp thì mới có thể làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô bằng C.

Lý thuyết học lái xe ô tô bằng C bao nhiêu câu đủ điểm đậu?

Theo quy định của Cục Đường bộ Việt Nam, kể từ ngày 1/8/2020. Các trung tâm sát hạch ở các tỉnh, thành phố phải áp dụng nội dung sát hạch mới. Theo đó, bộ đề thi sát hạch cấp giấy phép lái xe được tăng từ 450 câu hỏi lên 600 câu.

Đồng thời, thời gian sát hạch lý thuyết và thực hành của một số hạng bằng lái xe mô tô, ô tô được rút ngắn. Đối với bài kiểm tra thực hành lái xe ô tô. Cục Quản lý Đường bộ đã yêu cầu trung tâm sát hạch giảm bớt quy mô nhà xe trên sa hình. Nội dung sát hạch được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe.

Thời gian thi lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng C là 24 phút gồm 40 câu hỏi. Trả lời đúng 36/40 câu hỏi là đạt. Sau khi vượt qua phần lý thuyết, các bạn sẽ tiếp tục thi thực hành tại sân thi của Sở GTVT.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng C

Tất cả kiến ​​thức lý thuyết và thực hành khi học bằng lái xe hạng C. Đều được áp dụng triệt để vào thực tế. Khi tham gia giao thông đường bộ. Không có kiến ​​thức nào là vô ích, dù là kiến ​​thức nhỏ nhất. Kể cả kiến ​​thức về 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ. Để nắm vững kiến thức và để lái xe an toàn, các bạn học viên. Nên xác định việc học bằng lái xe ô tô hạng C là học cho bản thân. Không lơ là hay chỉ học để đối phó, bạn nhé.

Tâm lý thoải mái khi tham gia khóa học bằng lái xe ô tô là điều cần thiết. Đừng tạo cảm giác căng thẳng hay lo lắng quá mức khi đi học. Bởi lẽ khi học thực hành bằng lái xe ô tô hạng C, tinh thần thoải mái, tâm lý bình tĩnh. Bạn sẽ dễ dàng xử lý tốt các tình huống bất ngờ xảy ra trên sa hình hơn.

Thực hành càng nhiều càng tốt: nếu bạn không trải qua thời gian thực hành nhiều. Các kỹ năng lái xe và kinh nghiệm xử lý sẽ không được hoàn thiện. Trên thực tế, dù là giáo viên giỏi, có nhiều năm giảng dạy đi chăng nữa. Thì vẫn không thể nâng cao tay lái của bạn 100% được.

Lời kết

Trên đây là thông tin giải đáp cho các thắc mắc: Học bằng lái xe hạng C mất bao nhiêu thời gian? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Lý thuyết học lái xe ô tô cơ bản bao nhiêu câu là đủ điểm đậu? Mà trường đào tạo Lái Xe Sài Gòn muốn gửi đến bạn đọc. Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn chúc các bạn có thể hoàn thành khoá học với tâm thế tự tin, thoải mái. Và luôn lái xe an toàn, chấp hành đúng luật giao thông trên mọi nẻo đường.