Học Lái Xe Ô Tô Bao Lâu? Những Lý Thuyết Học Lái Xe Ô Tô B2

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng: “Học lái xe ô tô bao lâu?”, “ Học lái xe ô tô bằng B2 thế nào?”, “Lý thuyết học lái xe ô tô B2 khó hay không?”, “ Học lý thuyết học lái xe ô tô hạng B2 ở đâu?”, “Học lái xe ô tô mất bao lâu?”. Hãy cùng với trường dạy lái xe Sài Gòn tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc nêu trên nhé!

Học lái xe ô tô bao lâu? Câu hỏi chung hiện nay

Theo như quy định, mỗi một hạng bằng lái khác nhau sẽ có một nội dung chương trình đào tạo riêng. Đối với những hạng bằng lái cao, đòi hỏi nhiều hơn về kinh nghiệm và kỹ năng lái xe như hạng C, D, E, F thì chắc chắn thời gian đào tạo sẽ lâu hơn so với học lái xe bằng B2, B1.

Học lái xe ô tô bằng B2 mất thời gian bao lâu?

Trong thời gian hiện nay, học lái xe bằng B2 đang trở nên rất phổ biến và thu hút được nhiều người học. Bằng lái xe B2 được quy định quyền điều khiển các phương tiện hạng B1 và các loại xe cẩu, xe tải bánh lốp có sức nâng, tải trọng thiết kế dưới 3.5 tấn.

Đối với hạng bằng B2 thì thời gian đào tạo của khóa học trong vòng 3,5 tháng.

Lý thuyết học lái xe ô tô B2 dễ hay khó?

Theo như thông báo của Tổng cục Đường Bộ Việt Nam rằng, kể từ ngày 01/8/2020 thì bộ đề lý thuyết 450 câu hỏi sẽ được thay thế bằng bộ tài liệu học lái xe ô tô hạng B2, C 600 câu. Do đó, các bạn cần phải lưu ý thay đổi cách học của mình để tránh sai đề, sai câu nhé.

Giấy phép lái xe hạng B2 sẽ thi 35 câu trong 22 phút và cần đúng từ 32 câu để đạt.

Học lái xe bằng B2 đang trở nên rất phổ biến và thu hút được nhiều người học

Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian học lái xe ô tô bằng B2

Ngoài thời gian theo quy định của Sở GTVT về học lái xe ô tô bằng B2 mất bao lâu? Thì sẽ có 4 yếu tố ảnh hưởng bạn cần nên lưu ý, đó là:

• Còn phụ thuộc vào thời gian bạn đã nộp hồ sơ sớm hay chậm.
  • Quá trình học, kết quả những bài thi trong quá trình học.
  • Cùng thời điểm bạn học, có nhiều đối tượng đăng ký thi sát hạch hay không.
  • Và cuối cùng là thời gian in bằng của Sở GTVT nhé!

Những lời khuyên khi học lý thuyết học lái xe ô tô hạng B2

Hãy chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện để tham dự kỳ thi B2 và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đăng ký thi.

Ngoài ra, để biết được “Học lái xe ô tô bao lâu?” thì các bạn có thể tham khảo thêm kỹ năng học lý thuyết B2 cũng như kinh nghiệm trên Youtube trước kỳ thi để nâng tỷ lệ đậu lên 99,9%.

• Khi làm bài kiểm tra, hãy xác định rõ ràng các dạng câu hỏi mà bạn phải đối mặt.
  • Bình tĩnh suy nghĩ một cách logic.
  • Hãy chú ý đến thời gian, bỏ qua những câu quá khó để làm sau cùng.
  • Bỏ qua những câu hỏi mà bạn không biết đáp án. Chỉ nên áp dụng cách này trong khi thi thử để biết được trình độ và năng lực thực sự của mình. Còn trong bài thi thật thì đừng bỏ qua câu nào bạn nhé! Hãy chọn đáp án kể cả khi bạn không biết.
  • Làm đi làm lại các câu hỏi khác nhau để có trí nhớ tốt hơn.
  • Không sử dụng tài liệu, phao hoặc xem câu trả lời trong khi thi, vì câu trả lời sẽ có ngay khi bạn gửi nộp bài!

Tham khảo các mẹo học lý thuyết Thầy Tâm: Mẹo lý thuyết 600 câu ( phần chữ ) – Thầy Tâm

Học bằng B2 học viên được gì?

Thế nào là bằng lái xe B2?

Bằng lái xe (hoặc giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông. Điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Nôm na bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500 kg, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

Bằng lái xe B2 sử dụng cho việc điều khiển xe ô tô có 9 chỗ ngồi tính luôn cả tài xế và xe tải dưới 3500 kg

Học lái xe ô tô bao lâu? Sử dụng bằng B2 như thế nào?

Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Người sở hữu bằng lái xe B2 sẽ được quyền lái các loại xe sau:

• Bằng lái xe B2 là loại bằng phổ thông nhất. Bằng được cấp bởi Sở GTVT và có thời hạn là 10 năm.
  • Bằng lái xe B2 chạy được xe gì và sử dụng cho việc gì? Bằng B2 dùng cho việc điều khiển xe ô tô có 9 chỗ ngồi. Đã tính luôn cả tài xế và xe tải dưới 3500 kg.

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm. Còn đối với bằng lái xe B1 chỉ có thời hạn 5 năm. Còn các loại bằng lái xe C, D, E… là các loại giấy phép lái xe kinh doanh vận tải có quy định quyền điều khiển. Giấy phép lái xe B1 và B2 được quyền điều khiển các loại xe thông dụng nhất là 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ. Như vậy là bằng lái xe B1 sẽ không được hành nghề lái taxi.

Tạm kết

Mong rằng thông qua bài viết từ trường đào tạo lái xe Sài Gòn; sẽ giúp các bạn đọc giải đáp được các thắc mắc như: “Học lái xe ô tô bao lâu?”; “ Thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu?”; “ Lý thuyết học lái xe ô tô B2 dễ hay khó?”,… Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học phù hợp. An toàn về học phí và chất lượng đầu ra. Các bạn đừng ngại liên hệ với Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn để biết thêm thông tin chi tiết về khóa đào tạo nhé!