fbpx

Blog

Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

Học Lái Xe Bằng C Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021

Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền? Bạn có dự định học bằng lái xe hạng C không? Có phải bạn đang cân nhắc việc học bằng lái xe hạng C. Nhưng không biết thủ tục chuẩn bị cho quá trình học. Hay những thông tin chuẩn xác về loại bằng này như thế nào. Cùng theo dõi bài viết hôm nay, để trả lời cho câu hỏi học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền? Cũng như biết về hồ sơ học thi, điều kiện để lấy bằng và nhiều thông tin hữu ích khác nữa, bạn nhé.

Thông tin cơ bản về bằng lái xe hạng C

Bằng C điều khiển những loại xe nào?

<em>Bằng lái xe hạng C hiện này có mức chi phí cụ thể bao nhiêu? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết với Lái xe Sài Gòn nhé</em> Bằng lái xe hạng C hiện này có mức chi phí cụ thể bao nhiêu? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết với Lái xe Sài Gòn nhé

Để trả lời cho câu hỏi học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền? Trước hết, bạn cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về bằng lái xe hạng C sau đây. Những loại xe nào bằng lái xe hạng C có thể lái được? Theo quy định thì bằng lái xe hạng C điều khiển phương tiện giao thông đường bộ với trọng tải 3,5 tấn trở lên. Cụ thể là những loại xe cho phép đối với bằng B1, B2 và thêm một số loại xe đối với bằng C:

– Xe ô tô 4-9 chỗ

– Xe tải dưới 3,5 tấn

– Xe bán tải và xe tải chuyên dụng trên 3,5 tấn

– Xe đầu kéo một rơ-mooc

Hiện nay thì bằng lái xe hạng C cũng được số đông người học, chỉ xếp sau loại bằng B. Vậy nên cũng có rất nhiều người quan tâm đến việc học bằng C.

Điều kiện để học bằng C là gì? Hồ sơ đăng ký học bao gồm những gì?

Điều kiện để học bằng lái xe hạng C

– Công dân nước Việt Nam hoặc người nước ngoài hợp pháp sinh sống tại Việt Nam

– Đủ ý thức về hành vi cũng như tự do trước pháp luật

– Đủ 21 tuổi trở lên (có thể tính đến ngày sát hạch bằng lái)

– Đảm bảo được sức khoẻ tốt theo quy định.

Hồ sơ để đăng ký học và sát hạch bằng lái xe hạng C

Hồ sơ đầy đủ để đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng C

Hồ sơ đầy đủ để đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng C

– Một giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông (thời hạn trong vòng 6 tháng)

– Một chứng minh nhân dân/căn cước công dân photo (không cần công chứng). Nhưng cần đem theo bản gốc để chứng minh khi sát hạch.

– Ảnh 3×4 hoặc 4×6 nền xanh (8 ảnh kèm file ảnh gốc)

– Một đơn đăng ký học và sách hạch để được cấp bằng lái xe hạng C

Thời hạn và phạm vi kinh doanh của bằng lái xe hạng C

Thời hạn của bằng lái xe hạng C

Bằng C hiện nay được khá nhiều người quan tâm đăng ký học, do đó nhu cầu học bằng lái xe hạng C cũng tăng khá cao. Vậy điều kiện để học bằng lái xe hạng C như thế nào? Hãy cùng Lái Xe Sài Gòn tham khảo ngay dưới đây nhé

Bằng C hiện nay được khá nhiều người quan tâm đăng ký học, do đó nhu cầu học bằng lái xe hạng C cũng tăng khá cao. Vậy điều kiện để học bằng lái xe hạng C như thế nào? Hãy cùng Lái Xe Sài Gòn tham khảo ngay dưới đây nhé

Thời hạn cho phép tối đa của bằng C là 5 năm kể từ ngày cấp bằng. Trong 5 năm bạn hợp pháp điều kiện các phương tiện cho phép trong phạm vi của bằng. Trong trường hợp bạn bị cảnh sát giao thông thu bằng thì phải phóng phạt và lấy lại bằng. Còn trong trường hợp bạn bị mất bằng thì phải báo với cơ sở bạn sát hạch. Để họ làm lại bằng mới đúng như thời hạn bằng cũ. Bên cạnh đó bạn cũng phải nộp thêm một khoản phí và đợi chờ sự kiểm duyệt của cơ quan thẩm quyền, mới có thể lấy bằng.

Phạm vi kinh doanh đối với bằng lái xe hạng C

Khi có trong tay giấy phép lái xe hạng C bạn có thể hành nghề lái xe như: Chạy xe taxi, grab; vận chuyển hàng hoá, chạy xe tải, xe bán tải, xe đầu kéo một rơ-mooc,… Phạm vi kinh doanh của bằng C linh hoạt và rộng hơn so với bằng B

Học lái xe bằng  C bao nhiêu tiền?

Học phí học lái xe ô tô bằng C: khoảng từ 9.000.000đ – 13.000.000đ. Tuỳ vào chương trình học, cơ bản hay nâng cao,..

Tiền đăng ký hồ sơ – báo danh học và thi sát hạch lên Sở GTVT địa phương: giao động từ 5.000.000đ đến 7.000.000đ

Tiền khám sức khỏe : khoảng 500.000đ –  700.000đ

Tiền học lý thuyết lái xe hạng C: nằm ở mức 2.000.000đ – 3.000.000đ

Tiền học thực hành lái xe hạng C: giao động 3.000.000đ – 4.000.000đ

Lệ phí thi bằng lái xe hạng C: khoảng tầm 680.000đ

Mức học phí sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở sát hạch. Hoặc là giữa các địa bàn tỉnh thành. Học phí và các khoản lệ phí cũng có sự thay đổi theo thời gian mà đăng ký học-thi nữa nhé!

Thời gian đào tạo bằng lái xe hạng C

Theo quy định tại điều 13 phân hạng giấy phép lái xe tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 01/06/2017. Thời gian đào tạo Hạng C là : 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752). Như vậy với thời gian khoảng 920 giờ như vậy sẽ tương đương là 5 tháng đào tạo đối với hạng C. Tuy nhiên thì thời gian đào tạo cũng có thể linh động ngắn hơn hoặc dài hơn. Nhưng phải đảm bảo được chất lượng đầu ra cho học viên.

Học bằng lái xe hạng C cùng LÁI XE SÀI GÒN

Học bằng lái xe cùng LÁI XE SÀI GÒN

Học bằng lái xe cùng LÁI XE SÀI GÒN

Nếu bạn đang có ý định học bằng lái xe thì hãy trao gửi niềm tin cho LÁI XE SÀI GÒN. Để được nhận lại sự tận tâm nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên kinh nghiệm. Và chương trình học chuẩn xác nhé. LÁI XE SÀI GÒN rất vui vì đã giúp bạn cập nhật được thêm nhiều thông tin hữu ích

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích. Cũng như giải đáp được câu hỏi học lái xe bằng c bao nhiêu tiền.. Nếu bạn đang còn thắc mắc gì nữa hãy liên hệ với LÁI XE SÀI GÒN để được giải đáp cũng như tư vấn thêm nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn