Các Mẹo Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô B1

Lý Thuyết Học Lái Xe Ô Tô B1 Dễ Dàng Hơn Với Các Mẹo

Lý thuyết học lái xe ô tô là điều bắt buộc khi chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe. Và cụ thể hơn là học lái xe ô tô B1. Ở phần thi này, bạn sẽ trải qua phần thi về lý thuyết và thực hành. Và thường để vượt qua được qua những bài thi này, chúng ta cần phải học và tập luyện liên tục. Với việc khá bận bịu và cũng như các luật lệ ngày càng mới. Thì các mẹo học lái xe ô tô bằng B1 sẽ siêu hữu ích cho mọi người. Giúp cho các bạn nhanh nhanh đạt được số điểm mình mong muốn, và tiết kiệm thời gian. Với các mẹo dưới đây thì mình tin sẽ giúp ích cho mọi người trong việc phổ cập kiến thức an toàn giao thông.

Mẹo học lý thuyết lái xe sao cho đơn giản?

Trước khi bắt đầu làm, hãy nhìn tổng quát các câu hỏi trong đề và chúng ta bắt đầu việc phân loại các dạng câu hỏi

• Nếu trong các câu hỏi, có câu trả lời có từ “Không được”. Hãy chọn ngay vì đó là câu trả lời luôn đúng.
  • Tương tự vậy, nếu các câu trả lời có từ “Chấp hành”. Thì các bạn cũng hay nhanh chóng chọn ngay nhé.
  • Cuối cùng, các câu trả lời với từ “Phải” ở ngay đầu câu. Nếu bạn thấy 1 câu có nhiều từ “Phải”, hãy chọn câu dài nhất nhá.

Đây là vài mẹo cho việc ôn tập lý thuyết học lái xe ô tô hạng b1 nhỏ. Có thể giúp bạn dễ dàng giải quyết được 1/4 số lượng câu hỏi trong phần lý thuyết. Tiếp theo là những chia sẻ cho việc học lý thuyết học lái xe ô tô hiệu quả.

Các mẹo học lý thuyết học lái xe ô tô

Đối với các câu “Tất cả các đáp án trên”

Trong các câu hỏi ôn thi lý thuyết bằng B1, bạn sẽ gặp phải nhiều câu trả lời “Tất cả các đáp án trên” . Nhưng nó chỉ đúng đối với các vấn đề về :

• Kinh doanh và vận tải
  • Đạo đức người lái xe
  • Những hành vi không nên hoặc cấm

Lý thuyết học lái xe ô tô : Các câu hỏi về con số

Trước tiên bạn hãy nhớ đến những con số này nhé

• 5 = 3
  • 6 = 4
  • 7 = 2
  • 8 = 1

Tại sao lại phải nhớ những con số này nhỉ ? Bây giờ mình sẽ giải thích lý do nhé.

• Khi bạn gặp câu hỏi về tốc độ 50 km/h => Hãy chọn đáp án 3
  • Khi bạn gặp câu hỏi tốc độ 60 km/h => Hãy chọn đáp án 4.
  • Khi bạn gặp câu hỏi tốc độ 70 km/h => Hãy chọn đáp án 2
  • Khi bạn gặp câu hỏi tốc độ 80 km/h => Hãy chọn đáp án 1

Tuy hơi khó một tí, nhất là phần tốc độ 50 và tốc độ 60. Nhưng nếu dành một tí thời gian, thì bạn có thể ghi nhớ sớm thôi. Mình tin nó sẽ siêu hữu ích cho việc học lý thuyết học lái xe ô tô hạng B1.

Khi gặp các câu hỏi về độ tuổi

Nếu bạn là người đã thi lái xe máy, chắc bạn đã quen với các câu hỏi về độ tuổi. Lý thuyết học lái xe ô tô hạng B1 cũng vậy. Các câu hỏi cũng không quá khó, rất đơn giản, và mình nghĩ bạn sẽ vượt qua thôi.

Một vài lưu ý bạn cần ghi nhớ thuộc lòng nhé :

• Đối với xe máy phải từ 16 tuổi
  • Các loại xe máy A1, A2 và ô tô B1, B2 thì phải từ 18 tuổi
  • Đối với B1, yêu cầu nam trên 60 tuổi và nữ trên 55 tuổi
  • Đối với bằng C, yêu cầu trên 21 tuổi
  • Đối với hạng D, yêu cầu 24 tuổi
  • Đối với hạng E, yêu cầu 27 tuổi

Mẹo nhớ ngắn gọn lý thuyết cơ bản

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài mẹo học lý thuyết nha mọi người. Mình sẽ tổng hợp một vài lý thuyết học lái xe ô tô hạng B1 :

• Đối với phần đường xe chạy: là phần đường bộ mà tất cả các phương tiện giao thông đều được phép đi lại
  • Những người tham gia giao thông bao gồm : Người sử dụng phương tiện đi lại, người dắt súc vật, và người đi bộ
  • Người điều khiển giao thông bao gồm : Cảnh sát giao thông, người được điều quyền hướng dẫn giao thông
  • Khi dừng xe là xe đứng yên tạm thời
  • Khi đỗ xe là xe đứng yên không giới hạn thời gian
Các mẹo hữu ích khi học lý thuyết B1

Lý thuyết về quy tắc giao thông

Khi học lý thuyết, ta phải học lái xe ô tô luật và quy tắc.

Khi trong khu đô thị dân cư đông đúc:

• Không được bấm còi từ 22 giờ đến 5 giờ sáng
  • Khi lái xe không được sử dụng đèn pha chiếu xa
  • Chỉ có thể quay đầu xe khi ở nơi đường giao nhau hoặc có biển báo cho phép.

Quy định nhường đường khi tới nơi giao nhau:

• Nếu không có biển báo, thì phải đi theo vòng xuyến nhường đường bên phải
  • Nếu có biển báo, thì phải đi theo vòng xuyến nhường đường bên trái
  • Khi đỗ xe ô tô, phải đỗ sát lề đường phố bên phải.

Quy tắc khi lái xe :

• Khi lái, không được đè vạch nét liền, còn vạch nét đứt thì được đè vạch.
  • Vạch màu trắng dùng để phân chia làn xe chạy cùng chiều. Vạch màu vàng dùng để phân chia làn xe ngược chiều.

Lưu ý trước khi thi lý thuyết

Những điều bạn cần lưu ý khi thi lý thuyết B1

Để có một bài thi thật tốt. Ngoài việc, có một vốn lý thuyết học lái xe ô tô thật tốt. Chúng ta còn cần phải lưu ý một vài điều sau :

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đi thi

Hãy luôn chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân CMND/ CCCD và phiếu đăng ký thi B1

Nên đi sớm trước giờ thi

Luôn luôn hãy đi sớm nhất có thể. Giúp cho bản thân có một tâm lý tốt trước khi thi. Sự bình tĩnh sẽ góp phần đạt hiệu quả cao trong bài thi.

Giữ tâm lý bình tĩnh

Cuối cùng, khi làm bài thi, hãy luôn giữ vững cho mình một tâm lý và tinh thần ổn định. Chia ra chiến lược làm bài một cách hợp lý. Xem toàn bộ câu hỏi và phân loại những loại câu hỏi khác nhau.

Tổng kết

Trên đây là những mẹo học lý thuyết học lái xe ô tô B1, mình mong các bạn có thể tận dụng nó và đạt điểm cao trong kỳ thi sát hạch lái xe B1.

Nếu các bạn đang tìm một nơi để đăng ký thi, và được đào tạo tập lái xe hơi bài bản, hướng dẫn lý thuyết học lái xe ô tô kỹ lưỡng và giá cả hợp lý. Hãy đến với Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn. Tại đây sẽ có các khóa học với học phí ưu đãi mà chất lượng thì không phải chê.