sg2

Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Để đảm bảo an toàn trong khi tham gia giao thông; khi bạn sử dụng các loại phương tiện xe ô tô để lưu thông; bắt buộc bạn phải có cho mình một bằng lái xe tương ứng đối với loại phương tiện mà mình đang sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem đâu là các loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay? Hay các hạng bằng lái xe ô tô có những đặc điểm riêng biệt gì? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây. Cùng đón xem ngay bạn nhé!

Top 1 trong danh sách các loại bằng lái xe phổ biến – Bằng lái B1 số tự động

Bằng lái xe hạng B1 số tự động được xếp đầu tiên trong danh sách các loại các loại bằng lái xe được nhiều người thi nhất hiện nay; và số lượng không hề có sự thuyên giảm. Loại bằng này được dùng để cấp cho những chủ xe; mà những chủ xe này không hành nghề lái xe. Bên cạnh đó, các chủ xe này đang sử dụng các loại xe ô tô được trang bị hệ thống số tự động hoặc các loại xe sau đây:

• Ô tô sang số tự động. Có khả năng chở người với 9 chỗ ngồi, tính cả chỗ ngồi dành cho tài xế xe.
  • Ô tô tải; kể cả các ô tô tải chuyên dùng số tự động sở hữu trọng tải thiết kế là dưới 3.500kg
  • Ô tô được dùng cho những người khuyết tật.
các loại bằng lái xe ô tô

Mức độ phổ biến của loại bằng này là nhờ vào xu thế sản xuất của các loại ô tô sang số tự động từ những hãng xe ô tô nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Bằng lái xe ô tô phổ biến xếp thứ 2 – Bằng lái B1

Xếp thứ hai trong danh sách các loại bằng lái xe phổ biến hiện nay; đó chính là Giấy phép lái xe hạng B1. Bằng lái này cho phép người dùng điều khiển cả xe số tự động lẫn xe số sàn. Có thể nói, Giấy phép B1 được điều khiển cả những phương tiện mà Giấy phép hạng B1 số tự động được phép. Loại giấy phép B1 được cấp cho những tài xế không hành nghề lái xe để kinh doanh, cung cấp dịch vụ vận tải. Tài xế được sử dụng bằng B1 để điều khiển những loại xe sau đây:

• Ô tô có khả năng chở người lên đến 9 chỗ ngồi; tính cả chỗ ngồi dành cho tài xế xe
  • Ô tô tải; tính cả ô tô tải chuyên dùng sở hữu trọng tải thiết kế là dưới 3.500kg
  • Máy kéo kéo theo một rơ moóc sở hữu trọng tải thiết kế là dưới 3.500kg.

Top 3 trong danh sách các loại bằng lái xe phổ biến – Bằng lái B2

Bằng lái xe B2 cũng là một trong các loại bằng lái xe cực kỳ phổ biến hiện nay. Đây là loại bằng được rất nhiều người mới mua xe ô tô hoặc mới học lái xe ô tô lựa chọn. Một phần vì loại bằng này cho phép các cá nhân có thể hành nghề lái xe để kinh doanh. Người sở hữu bằng lái xe B2 có thể điều khiển những loại phương tiện sau đây:

• Xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi; các loại ô tô chuyên dùng sở hữu trọng tải thiết kế là dưới 3,5 tấn
  • Những loại xe quy định được lái khi sở hữu giấy phép lái xe hạng B1
các loại bằng lái xe

Bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ sở hữu kỳ hạn là 10 năm tính từ ngày cấp. Chính vì vậy khi sử dụng bằng được một thời gian, chủ sở hữu bằng phải tiến hành xin cấp lại giấy phép mới

Bằng lái C – Xếp thứ 4 trong danh sách các loại bằng lái xe phổ biến

Bằng lái xe hạng C chủ yếu được dành cho những tài xế đang hành nghề lái xe ô tô tải; mà ô tô này sở hữu trọng lượng là trên 3500kg. Những tài xế sở hữu trong tay bằng lái xe ô tô hạng C sẽ được quyền điều khiển những loại phương tiện sau đây:

• Ô tô tải, tính cả ô tô chuyên dùng sở hữu trọng tải thiết kế là từ 3500kg trở lên
  • Máy kéo và kéo theo một rơ moóc sở hữu trọng tải là từ 3500kg trở lên
  • Được quyền điều khiển các phương tiện mà bằng B1 và B2 được phép điều khiển
các hạng bằng lái xe

Bằng lái xe hạng C cũng sẽ có kỳ hạng; và kỳ hạn quy định của loại bằng này sẽ là 03 năm. Sau thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp bằng, chủ nhân của bằng phải tiến hàng xin gia hạn

Bằng lái D – Top 5 bằng lái được thi nhiều nhất

Bằng lái xe hạng D chủ yếu được dành cho các tài xế có hành nghề lái xe. Cụ thể là các loại xe có nhiều chỗ ngồi; được dùng để chở người theo đúng hợp đồng hoặc cung cấp các dịch vụ vận tải và kinh doanh vận tải, …

Bằng lái xe thuộc hạng D được dùng để điều khiển các loại phương tiện sau đây:

• Ô tô dùng để chở người sở hữu từ 10 đến 30 chỗ ngồi; tính cả chỗ ngồi dành cho tài xế xe
  • Các loại phương tiện mà giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C được phép lái
bằng lái xe oto

Đối với bằng lái xe thuộc hạng D, học viên sẽ không thể học và lấy bằng trực tiếp. Bạn phải tiến hành nâng hạng bằng từ các loại bằng lái xe ở hạng thấp hơn; ví dụ như bằng B2 hay bằng C

Bằng lái xe hạng E – Sự lựa chọn của rất nhiều cánh tài xế

Bằng lái xe thuộc hạng E chủ yếu được các cánh tài xế sử dụng nhằm để được quyền điều khiển các loại phương tiện sở hữu nhiều chỗ ngồi. Số lượng các chỗ ngồi được gia tăng hơn so với bằng lái xe thuộc hạng D. Cụ thể như sau:

• Người sở hữu bằng E được điều khiển ô tô chở người có số lượng trên 30 chỗ ngồi
  • Bên cạnh đó là những loại xe mà Giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D được phép lái
Bằng F bao nhiêu tuổi?

Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn vô cùng tự hào khi trở thành một trong những địa điểm giảng dạy các loại bằng lái xe uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề về các loại bằng lái xe ô tô, các hạng bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm giảng dạy thi bằng lái xe ô tô chất lượng và uy tín nhất; hãy liên hệ ngay hôm nay với Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn để được tư vấn sớm nhất nhé!