Quy định giấy phép lái xe trong các hạng mục như A1, B1. Theo Dự luật sửa đổi giao thông đường bộ đã thay đổi

Bằng Lái Xe A1 Chạy Được Xe Gì – Cập Nhật mới 2021

Bằng lái xe A1 được chạy xe gì? Có bằng lái xe A1 được điều khiển các loại phương tiện nào? Có nhiều sửa đổi trong dự thảo luận giao thông đường bộ về quy định giấy phép lái xe trong các hạng mục như A1, B1. Theo Dự luật sửa đổi giao thông đường bộ đã thay đổi những gì? Bằng A1, B1 được lái những loại xe nào? Cùng tham khảo ngay bài viết này nhé.

Bằng lái xe A1 được chạy xe gì?

Theo Điều 97 Dự thảo Luật Giao thông đường bộ mới đây. Bộ Giao thông Vận tải dự kiến phân bằng lái xe (Giấy phép lái xe) thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay.
Man Buys Toy Poodles, Turn Out To Be Ferrets On Steroids primobolan for sale big pharma whistleblower peter rost blogs on drugs� – june 11, 2007
Đặc biệt, bằng lái xe hạng A1 thông dụng nhất – đã được dự thảo thay đổi và ảnh hưởng đáng kể. Cụ thể được chia làm 3 hạng:

cập nhật một số thông tin thay đổi cho bằng lái xe hạng A1 thông dụng nhất hiện nay

Hạng A0 cấp cho người lái xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Được cho phép sử dụng với xe có dung tích xy lanh dưới 50 cm3. Hoặc công suất động cơ điện không vượt quá 04 kw.

Hạng A1 cấp cho người lái mô tô hai bánh. Với dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến 125 cm3. Hoặc có công suất động cơ điện trên 04 kw đến 11 kw. Và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0.

Hạng A cấp cho người lái xe mô tô hai bánh. Với dung tích xy lanh trên 125 cm3. Hoặc công suất động cơ điện trên 11 kw và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0, A1.

Như vậy, theo Dự thảo Luật GTĐB sửa đổi. Các mẫu xe phổ thông dung tích dưới 175 cc sử dụng bằng A1 để điều khiển hiện nay sẽ bị ảnh hưởng.

Cụ thể gồm các loại xe như: Honda SH 15; Airblade 150; Honda Winner; Yamaha Exciter 135 hay 150 cc và Yamaha NVX. Những loại xe này sẽ phải cần cấp bằng lái mới.

Tuy nhiên, giấy phép lái xe hạng A sẽ có thể được điều khiển cả những xe phân khối lớn dung tích trên 175 cc như hạng A2 trước đây.

Những điểm mới trên giấy phép lái xe cũ?

Sử dụng phương tiện xe đạp điện cũng phải có bằng lái xe

Theo dự thảo luật mới, yêu cầu cho người đi xe đạp điện phải có bằng lái xe hạng A0. Đây là hạng bằng được cấp cho người lái xe gắn máy (kể cả xe máy điện) dưới 50 cm3. Hoặc công suất động cơ điện ≤ 04 kw (điểm a khoản 3 Điều 97 dự thảo).

Yêu cầu cho người đi xe đạp điện phải có bằng lái xe hạng A0.

Yêu cầu cho người đi xe đạp điện phải có bằng lái xe hạng A0. Hạng bằng được cấp cho người lái xe gắn máy (kể cả xe máy điện) dưới 50 cm3.

Người đủ 16 tuổi trở lên được cấp giấy phép lái xe hạng A0. Việc sát hạch này được thực hiện tại các trung tâm sát hạch lái xe – Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn. Nhằm để cấp Giấy phép lái xe hạng A0 ở đô thị loại I, loại II. Hiện tại các khu vực khác được thực hiện tại các sân sát hạch có sử dụng thiết bị chấm điểm tự động.

Học bằng lái xe A1 ở đâu? Bằng lái xe A1 chạy được xe gì 2021

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo bằng lái xe A1, các Hạng phổ biến khác như A1, A2, B1, B2, C, ….. Trường đào tạo lái xe Sài Gòn là một trong những nơi uy tín, chất lượng đáp ứng đủ nhu cầu của các học viên. Với sân tập lái rộng cùng với những người hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình được rất nhiều học viên tin tưởng lui tới. Với những tiêu chí như:

• Đăng ký học đơn giản
  • Thời gian sắp xếp linh hoạt
  • Giáo viên tận tâm, nhiệt tình
  •  không phát sinh thêm chi phí
  • Tỷ lệ đậu cao
  • Địa điểm thuận tiện
  • Cơ sở vật chất hiện đại
  • Sân sát hạch đúng tiêu chuẩn

Trường Đào tạo lái xe Sài Gòn là địa chỉ học bằng lái mà bạn không thể bỏ qua. Liên hệ ngay với chúng tôi để có những thông tin chi tiết và hỗ trợ đăng ký học sớm nhất nhé.

Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn là một trong những nơi uy tín, chất lượng đáp ứng đủ nhu cầu cho các học viên về lấy bằng lái.

Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn là nơi cung cấp và đào tạo các bằng lái xe A1, các Hạng phổ biến khác như A1, A2, B1, B2, C

Hi vọng những thông tin trên đã có thể giải đáp được thắc mắc cho bạn về bằng lái xe A1 sẽ chạy được xe gì. Chúc các tài xe của chúng ta sớm có được những tấm bằng cho riêng mình. Từ đó có thể phát triển công việc và cuộc sống.

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn

Địa chỉ 1: 691 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh (Trụ sở chính và VP tuyển sinh)

Địa chỉ 2: 164 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh (VP tuyển sinh)

Website: https://trungtamgdnnlaixesaigon.edu.vn/