fbpx

Blog

Bằng B1 Có Được Lái Xe Số Sàn Không?

Bằng B1 Có Được Lái Xe Số Sàn Không? Bằng B1 Lái Được Xe Gì?

Bằng B1 có lái được xe số sàn không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong những ngày đầu làm quen với vô lăng và cần số. Hãy cùng Trường đào tạo lái xe Sài Gòn tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bằng lái xe B1 là gì?

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe B1 là loại chứng chỉ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người điều khiển xe ô tô không phục vụ mục đích kinh doanh như: xe ô tô chở khách từ 9 chỗ ngồi trở xuống, xe tải chuyên dụng có trọng tải dưới 3.500kg…

Bằng B1 lái được những xe nào?

Bằng B1 lái được những xe nào?

Bằng B1 lái được xe gì? Bằng B1 có lái được xe số sàn không?

Bằng B1 lái được xe gì?

Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe B1 có thể lái được những loại xe sau: 

Điều 16. Phân hạng giấy phép lái xe

  1. Hạng B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:
  2. a) Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;
  3. b) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;
  4. c) Ô tô dùng cho người khuyết tật.
  5. Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:
  6. a) Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;
  7. b) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;
  8. c) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng B1 có lái được xe số sàn không?

Có thể thấy, bằng lái xe hạng B1 có 2 loại là bằng B11 và B12. Trong đó:

Bằng B1 có thể lái được xe số tự động và xe số sàn

Bằng B1 có thể lái được xe số tự động và xe số sàn

Bằng lái xe hạng B11: Lái xe ô tô tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải chuyên dùng số tự động, tải trọng thiết kế dưới 3.500kg và ô tô dùng cho người khuyết tật. Có thể hiểu đơn giản là bằng lái xe B11 chỉ được lái các dòng xe số tự động và không được tham gia vận tải kinh doanh.

Bằng lái xe B12: Lái xe số sàn chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải chuyên dùng số tự động, tải trọng thiết kế dưới 3.500kg và máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg. Bằng lái xe B12 chỉ được lái các dòng xe số sàn và không được tham gia vận tải kinh doanh.

Vậy bằng lái xe B1 có được lái xe số sàn không? Câu trả lời là có. Nếu bạn muốn điều khiển các loại xe ô tô số sàn thì sẽ đăng ký thi bằng lái xe B12. Còn đối với xe số tự động thì phải thi bằng lái hạng B11.

Những ai nên học bằng lái xe B1?

Bằng hạng B1 thích hợp với những người điều khiển xe xe 4 – 9 chỗ để đi lại hàng ngày. Bởi học bằng lái xe B1 không tốn quá nhiều chi phí; tiết kiệm thời gian và có thời gian sử dụng lâu dài; không cần gia hạn thường xuyên.

Bằng lái xe B1 khá dễ học và có nội dung thi sát hạch tương đối dễ nên rất phù hợp với phái nữ. Ngoài ra, bằng B1 cũng phù hợp trung niên, đứng tuổi. Vì việc học, thi và điều khiển ô tô được quy định trong bằng lái xe B1 khá dễ dàng.

Phụ nữ và những người trung niên nên học bằng lái xe B1

Phụ nữ và những người trung niên nên học bằng lái xe B1

Vậy nên, tùy thuộc mục đích, nhu cầu sử dụng và tình trạng sức khỏe của bản thân; bạn có thể lựa chọn thi bằng lái xe B1 hay các loại bằng khác.

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc bằng B1 có được lái xe số sàn không? Bằng B1 lái được xe gì? Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm đào tạo lái xe B1/B2 uy tín, chất lượng tại TP.HCM thì đừng bỏ qua Trường đào tạo lái xe Sài Gòn. Với phương pháp đào tạo khoa học cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm; chúng tôi tự tin đem đến những biện pháp tốt nhất cho những vấn đề của học viên hay gặp phải; để khắc phục việc những học viên bị rớt sát hạch.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có hệ thống trải dài khắp các quận huyện của TPHCM thuận tiện cho học viên đến tập luyện. Do đó, tỷ lệ đỗ bằng lái xe ngay lần thi đầu tiên của Trường đào tạo lái xe Sài Gòn là vô cùng cao.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn